Chúng tôi là ai

Bạn đọc thân mến !

Trang Tin Việt Nam (VNinfos) ra đời năm 2000, trình bày những thông tin và tham luận bằng tiếng Pháp, để cộng đồng Pháp ngữ được biết thêm một số ý kiến ngoài những lời tuyên truyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Năm 2019, internet lan rộng toàn cầu và thông tin tràn ngập, vai trò của VNinfos đối với giới Nói tiếng Pháp không còn cần thiết như lúc đầu. Nhưng đối với xã hội Việt Nam giai đoạn này, một tiếng nói độc lập dù nhỏ bé đến đâu vẫn giúp ích phần nào cho thế hệ sau năm 1975, đang tìm tòi một lối sống với suy nghĩ độc lập, không muốn bị nhồi sọ bởi chế độ độc tài hiện nay.

Song song với những tài liệu trong mục “Văn Hoá Lịch Sử”, VNinfos dành trương mục “Góc Nhìn Chọn Lọc” để cho các tác giả có thể trình bày những suy nghĩ của mình, với tiêu chỉ “đúng hay sai tuỳ theo cảm nhận của người đọc, cần nhất vẫn là phải chân thật trong suy nghĩ đứng đắn, ngay lành”.

Ngoài ra, Vninfos còn có trương mục “Giải Phóng Viên Vỉa Hè”. Đây là giải thưởng được chúng tôi lập ra nhằm khuyến khích tinh thần công dân của người Việt sống trên quê hương đất nước của mình. (bạn đọc tìm hiểu thêm trong mục “Giải Phóng Viên Vỉa Hè

Đặc biệt từ giữa thế kỷ 20 cho đến nay, nhà thơ phản kháng Nguyễn Chí Thiện là con người Việt Nam, gương mẫu từ lúc vào tuổi thanh niên cho đến khi lìa trần. Dù phải chịu 27 năm tù, Nguyễn Chí Thiện không lùi một bước trước bạo lực; không bị hoen ố vì sự dèm pha vu khống của Cộng Sản và tay sai dù ông sống ở môi trường nào. Bởi thế, VNinfos bày tỏ tâm tình mến phục trong trương mục “Thi hào Nguyễn Chí Thiện” để lưu giữ những thông tin về con người tài hoa, đức độ này, song song với đó là giải thưởng mang tên ông.

VNinfos chân thành phục vụ và mong nhận được sự cộng tác từ bạn đọc !

Ban Quản Trị
Bùi Xuân Quang
Đặng Xuân Diệu

*** Địa chỉ Liên lạc

240 rue de Tolbiac, 75013 Paris, France

Tél./Fax : (33) 1 45 89 58 32

Email : vninfos2000@gmail.com

Internet : https://vninfos.com